Hướng Dẫn Các Bước Tự Học Trang Điểm Cá Nhân Hiệu Quả Nhất

Thay vì đến các trung tâm, thì việc tự học trang điểm cá nhân trên các kênh truyền thông Youtube, Tik Tok trở nên rất phổ biến. Thế nhưng, bạn đã biết cách học hiệu quả chưa?

Dưới đây Hocvn sẽ là hướng dẫn chi tiết nhất.

Như thế nào là học trang điểm cá nhân ?

Nói một cách dễ hiểu, học trang điểm cá nhân thì bạn chỉ đạt đến trình độ tự makeup cho chính bản thân mình, hoặc người khác ở mức độ cơ bản.

Vì tự học nên kỹ thuật có thể tự điều chỉnh theo thói quen thuận của mình mà không phải bị chi phối từ bất kỳ ai.

Không những vậy, trang điểm cá nhân không thể hành nghề. Nếu bạn muốn học và hành nghề makeup, người hành nghề cần phải đăng ký khóa học tại trung tâm đào tạo, phải được cấp chứng chỉ đào tạo hoặc chứng chỉ trực thuộc Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội.

Những người hành nghề makeup sẽ có kỹ thuật chuyên môn cao hơn rất nhiều so với những bạn chỉ biết makeup cá nhân mà thôi.

Trang điểm cá nhân là kỹ năng giúp bạn tự trang điểm cho chính mình
Trang điểm cá nhân là kỹ năng giúp bạn tự trang điểm cho chính mình

Tự học makeup cá nhân tại nhà cần chuẩn bị những gì? 

Để quá trình học diễn ra thuận lợi và thoải mái, người chuẩn bị học cần chuẩn bị cho mình một số mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm cơ bản bao gồm:

  • Bộ cọ/ mút/ chổi trang điểm.
  • Kem lót, kem nền.
  • Kem che khuyết điểm.
  • Bộ phấn mắt, má hồng.
  • Bộ đánh khối.
  • Kẻ chân mày, kẻ mắt.
  • Dụng cụ kẹp mi.
  • Mascara, son môi, bông tẩy trang.
  • Phấn phủ, nước xịt khoáng, dưỡng chất.
  • Son.

Trên đây là những dụng cụ và mỹ phẩm mà bạn nhất định phải có để có thể hoàn thiện quá trình makeup cho bản thân một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách trang điểm cá nhân chuẩn nhất 

Nếu là người chưa biết gì về makeup, bạn cần phải học trang điểm cá nhân với từng bước một trên Youtube, Tik Tok hay từ bất kỳ người nào trước để quen tay.

Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn các bước trang điểm hoàn chỉnh từ đầu đến khi kết thúc bạn có thể tham khảo và thực hiện để lớp trang điểm được đẹp, bên nhất.

Bước 1: Làm sạch da

Da cần phải làm sạch hoàn toàn trước khi trang điểm. Bạn không nên chỉ rửa sơ qua với nước mà cần phải thực hiện đầy đủ các bước tẩy trang – dùng sữa rửa mặt – dùng toner  – kem dưỡng.

Việc đảm bảo các bước này sẽ giúp lớp trang điểm bám chắc, và dưỡng da tốt hơn.

Da cần được làm sạch trước khi trang điểm
Da cần được làm sạch trước khi trang điểm

Bước 2: Kem lót, kem nền 

Kem lớp có chức năng làm màng ngăn giữa mỹ phẩm và làn da, giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ các mỹ phẩm. Sau bước kem lót sẽ là kem nền.

Tuy nhiên, hiện nay có 1 loại được gọi là cushion, một mỹ phẩm 2 trong một. Khi sử dụng cushion, bạn không cần phải sử dụng kem lót hay kem nền vì nó đã thực hiện chức năng của cả 2 rồi.

Bước 3: Kem che khuyết điểm 

Đối với những bạn có khuyết điểm nhiều như thâm mắt, mụn ở khóe mũi, cằm, hay mụn li ti, hãy sử dụng kem nền và tán đều nhẹ nhàng để kem nền hòa lẫn vào lớp nền da.

Bước 4: Phấn phủ 

Phấn phủ có chức năng kiềm dầu, làm da thông thoáng và giúp lớp nền trông trong hơn, tự nhiên hơn. Phấn phủ còn có chức năng bảo vệ lớp nền mỗi khi đi ra ngoài.

Bước 5: Kẻ chân mày 

Chân mày là một bộ phần cực kỳ quan trọng. Bạn cần lựa chọn cho mình dáng chân mày phù hợp, sau đó xác định 3 điểm đầu, cuối và cao nhất của chân mày.

Nối 2 điểm lại với nhau sao đấu tạo khung cho chân mày một cách hoàn chỉnh.

Khi đã có chân mày, bạn nên dùng nhíp để tỉa một số sợi nằm ngoài khung chân mày để dáng mày của mình đẹp hơn.

Lưu ý khi tô chân mày, hãy tập trung ở phần đuôi và nhạt dần ở phần đầu chân mày, không nên đánh quá mạnh tay tránh trường hợp chân mày bị tô hoặc bị lem ra ngoài.

Kẻ chân mày là bước cực kỳ quan trọng
Kẻ chân mày là bước cực kỳ quan trọng

Bước 6: Trang điểm mắt

Đôi mắt là vị trí thu hút ánh nhìn của người khác nhiều nhất, do đó hầu hết các chị em đều tập trung trang điểm nổi bật ở vùng da này.

Đối với đôi mắt, trước tiên bạn cần sử dụng màu sắc tối để làm nền mắt, tiếp đến viền mắt nên sử dụng màu sáng hơn.

Cuối cùng, vùng bầu mắt hãy lựa chọn màu sáng với tone màu kim tuyến, nhũ hay nhẹ nhàng tùy thích.

Sau khi đánh phấn mắt xong, hãy thực hiện kẻ eyeliner và chuốt mascara.

Bước 7: Đánh má hồng 

Để lớp makeup được tươi hơn, bạn đừng quên bước đánh má hồng. Hãy xác định khuôn mặt mình hợp với kiểu má hồng này thì thực hiện nhé.

Bước 8: Dùng son môi

Cuối cùng, chọn màu son môi mà bạn thích là hoàn thành.

Bước 9: Dùng xịt khoáng

Bước xịt khoáng sẽ khóa lớp trang điểm và giúp bảo vệ da khỏi tác động từ bên ngoài.

Trên đây là các hước hướng dẫn trang điểm được tham khảo từ các lớp học makeup cá nhân TPHCM. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Và chúc bạn thực hiện thành công.

Related Posts

hinh anh ff ngau nhat 10 min

Khám Phá Những Bộ Hình Ảnh Ff Ngầu Nhất Và Độc Đáo

Free Fire là một trong những game battle royale được yêu thích và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, đặc biệt với những game thủ…

hC8iKP0tBn7Pw939djeGRMfoKvoLHTJHwh7wSLwW615EdJkw Xh2VT oSwgYYpbjMMbK0YY9kp2h53oq2XU3zZhR5RDFtKoYV9YXrVT5BeJOxPOPgv4DKu7Gg80DgVZt8U7DbeU3 jPL5uxao3l3N2E

Luận Văn 1080 tư vấn đề tài nghiên cứu khoa học giáo dục

Trong thời đại ngày nay, nghiên cứu khoa học giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo…

Yshap5NibZCzIf6Q jRVX8QDjHcPwPxqmqXfXxHqeTSYO1id64z2OLcQnfEMAICKp48iFTgmSUjj1D 2NKM71MxutaDylSQQuwb7VUuedigjaWD1bdE r2JxIxbH dVcUnorzBNwxIkk7wZjcGsEC A

Giải đáp: Nên mua điện thoại tại hệ thống Clickbuy không?

Với sự phát triển của công nghệ, thị trường điện thoại cũng ngày càng đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết. Việc lựa chọn một…

Co7F7QGU aaXhJzLTEmKbdputgW2LWlVkP8cTaxX DcY1TC5GGBG48DtmD8ITtViyiB xKTwihEivqYtWmX1bu67hoG2ZGRAv5tvZzQov3QVauFZXN6bCyOYkANxHvhVfytNPziFuFx hlmaH1L2CWo

Kiếm tiền từ web phim – Cơ hội và thách thức

Web phim là một trong những hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay. Bạn có thể tạo ra một website cung cấp các bộ phim…

yhuum1IhiW0CqkWzZUt2CFMjRPOWKi1gCAiRHbai47uqZdTYqo55S41 M9PhxF2LlVRgVpir9G8JRmiR6kK65ECrApOboi7T dUAS7Y94MS0aXQ8DvXVaz3V8zGIr 09oqY6AZN1YPPOB9wRtULW bg

Nhà Mẹ Lê đọc hiểu tác phẩm văn học của Thạch Lam

Nhà Mẹ Lê là một truyện ngắn của nhà văn Thạch Lam, được viết vào năm 1938 và in trong tập truyện Hà Nội mười hai phố…

IQpjGRnHkiN9 IXj2G7xpDjaj7WjovCHIui61iYWB3ZNwum9WP IxW8vfn3a9ud0 4ITSw4Zbe A v5A 9JM4OxxJ6q7XyJ34vanqe5YdPeS3ycZTy02ckVqaBN8CbGjXvwEcgjMQwxyJPJ1J kHPA0

Những dẫn chứng về thời gian chứng minh cho giá trị của nó

Thời gian là một khái niệm quen thuộc với mọi người, nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa sâu sắc của nó. Thời gian có…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *